cung ứng lao động tại hà nội

Cung Ứng Lao Động Đa Ngành Nghề Tại Hà Nội – Uy Tín, Việc Làm Hấp Dẫn

Ở thời điểm hiện tại nhu cầu tìm kiếm dịch vụ cung ứng lao động tại Hà Nội ngày càng cao đã mở ra một cơ hội làm việc cho nhóm lao động phổ thông, lao động tự do. Việc lựa chọn nhân công cho công ty, doanh nghiệp được ví von như là “chọn mặt gửi vàng” vì nó quyết định cho sự thành bại của một công ty, doanh nghiệp.

Có rất nhiều công ty cung ứng lao động được thành lập tại Hà Nội kéo theo là sự cạnh tranh khốc liệt. Có công ty làm ăn đàng hoàng chân chính nhưng cũng có không ít công ty vì chạy theo lợi nhuận mà làm ăn gian dối đánh mất niềm tin nơi khách hàng. Trong bài viết này Nhân Lực Kiến Vàng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong việc lựa chọn công ty cung ứng lao động tại Hà Nội giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình những nhân công vừa lành nghề, vừa làm việc lâu dài cho công ty, doanh nghiệp.

Dịch vụ cung ứng lao động thời vụ tại Hà Nội là gì?

Cung ứng lao động thời vụ là gì?

 • Đây là loại hình dịch vụ mới du nhập và được pháp luật Việt Nam công nhận trong những năm trở lại đây. Mặc dù còn có phần mới lại đối với thị trường Việt Nam nhưng đối với các quốc gia phát triển về kinh tế thì đây là loại hình dịch vụ không mấy xa lạ.
 • Chính vì sự mới du nhập vào nước ta nên bản chất của loại hình dịch vụ này đã bị hiểu sai lệch và được đánh giá thấp so với giá trị thực sự mà nó đem lại.
 • Có thể hiểu một cách đơn giản cung ứng lao động thời vụ chính là cho thuê lại lao động. Nhưng không phải ai cũng được phép cho thuê nhân công, doanh nghiệp nếu muốn kinh doanh dịch vụ cung ứng lao động thời vụ phải có đầy đủ giấy tờ, giấy phép kinh doanh theo pháp luật và phải được pháp luật cấp phép hoạt động theo pháp lí.

Dịch vụ cung ứng lao động thời vụ tại Hà Nội có gì khác biệt?

Theo ý kiến của những chuyên gia phân tích kinh tế, lao động thời vụ tại Hà Nội sẽ tăng tỉ lệ thuận so với tốc độ phát triển kinh tế ở thủ đô nước ta. Các khu công nghiệp mọc lên như nấm sau mưa sẽ kéo theo việc làm thời vụ tăng lên đột biến. Hình ảnh này được chúng tôi tận mắt chứng kiến trong suốt quá trình thành lập công ty. Điều này chứng tỏ lao động thời vụ tại Hà Nội tại thời điểm hiện tại đang rất bùng nổ.

nhân công phổ thông

Lao động thời vụ tại Hà Nội trong cái nhìn của người lao động mọi thời

 • Ở thời điểm trước đây, khi mà mọi người dân đều đặc biệt xem trọng các công việc trong các cơ quan Nhà Nước. Có thể thấu hiểu vì trong hoàn cảnh này làm việc ở Nhà Nước mang lại một thu nhập ổn định và lâu dài. Đặc biệt khi bạn làm việc cho Nhà Nước cũng sẽ nhận được sự tôn trọng đến từ mọi người xung quanh. Xuất phát từ việc người Hà Thành lúc bấy giờ rất xem trọng bạn làm ở đâu, nghề gì, thu nhập cao hay thấp. Tại thời điểm đó lao động thời vụ tại Hà Nội được xem là một công việc dành cho những người ở tầng lớp thấp, không có trình độ.
 • Tuy nhiên, khi tiến vào thời kỳ đất nước phát triển cùng sự hội nhập nhiều ngành nghề của các quốc gia tiên tiến. Tất cả mọi ngành nghề của nền kinh tế đều được “đối xử” công bằng vì những đóng góp quan trọng mà nó mang lại. Không còn phân cấp nghề cao và nghề thấp. Từ đó lao động thời vụ tại Hà Nội được xem trọng và nâng cao lên vị trí mới. Dần dần cải thiện được những ánh nhìn tiêu cực dành cho những người đang lao động trong lĩnh vực này. Số người tìm đến lao động thời vụ cũng tăng lên nhanh chóng. Do nhu cầu tìm việc và cần việc của các doanh nghiệp mới thành lập ở Hà Nội phát triển.
 • Một điều đặc biệt đã được thay đổi trong cách nhìn đối với người lao động thời vụ tại Hà Nội. Không còn xem đây là một công việc dành cho những người dân tầng lớp thấp. Ranh giới phân biệt trình độ trong ánh nhìn đối với lao động thời vụ đã được loại bỏ. Bất kỳ ngành nghề nào cũng cần sự tham gia của lao động thời vụ tham gia vào quá trình phát triển của công ty, doanh nghiệp. Do đó ngay cả khi có bằng cấp, một chuyên môn nào đó bạn vẫn có thể xin vào một công ty thời vụ. Không cần phải quan tâm các ánh nhìn sai lệch của mọi người trong xã hội.

tuyển dụng lao động

Bảng giá dịch dịch vụ cung ứng lao động tại Hà Nội năm 2021

Thời gian làm việc Đơn giá(đ/người) Tăng ca(đ/giờ)
8 tiếng ngày 300.000 30.000
8 tiếng đêm 320.000 32.000
12 tiếng ngày 400.000 40.000
12 tiếng đêm 420.000 42.000

lao động thời vụ

Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Hà Nội

Hà Nội là một trong những trung tâm kinh tế chính của nước ta nên việc tìm kiếm một công việc thời vụ ở bất kỳ ngành nghề nào là điều tương đối dễ dàng. Mặc dù lao động thời vụ đã được nâng lên một tầm cao mới, được thuê nhiều hơn. Tuy nhiên mức độ mức độ thuê nhân công của mỗi ngành nghề vẫn sẽ có sự tương đối khác biệt. Có ngành sẽ chỉ thuê một số lượng vừa và nhỏ, cũng có ngành thuê một số lượng lớn. Điều này phụ thuộc vào chính sách và chiến lược phát triển của mỗi công ty, doanh nghiệp.

Vậy ngành nghề nào có nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ nhiều nhất tại Hà Nội?

Ngành nghề được chúng tôi khảo sát với tỉ lệ tuyển dụng cao nhất chính là ngành kinh doanh. Mỗi tất đất ở nội thành Hà Nội có thể xem là một hoạt động kinh doanh. Điều này nói lên kinh doanh ở Hà Nội rất nhiều và đa dạng với nhiều hình thức khác nhau. Bên cạnh các cửa hàng, quán xá mọc lên với mật độ dày đặc. Hiện nay xuất hiện một loại hình kinh doanh đang rất được đông đảo các công ty, doanh nghiệp đầu tư phát triển chính là kinh doanh online.

Các shop online lúc nào cũng thuê nhân viên thời vụ cho việc việc chốt đơn hàng, giao hàng hay đóng gói với số lượng tuyển dụng lớn. Tất cả các công việc được thuê tại đây đều không yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn. Bạn chỉ cần làm việc trong một mùa gọi là mùa thời vụ theo nhu cầu của chủ cửa hàng sau đó có thể suy nghĩ đến việc làm lâu dài hoặc xin nghỉ. Không có bất kỳ sự bắt buộc nào dành người lao động thời vụ trong việc ký kết các bản hợp đồng dài hạn, người chủ cửa hàng nếu muốn tuyển nhân công sẽ phải tiếp tục đăng tìm kiếm.

Sau ngành kinh doanh, các công việc phổ thông cũng được thuê rất nhiều. Đặc biệt vào các dịp lễ, tết bạn có thể dễ dàng xin vào một chân phục vụ, bảo vệ tại một nhà hàng hoặc khách sạn. Vào những dịp này các cửa hàng, quan xá rất đông khách mà số lượng nhân viên cố định không thể đáp ứng được lưu lượng lớn khách hàng. Nên vào dịp này bạn sẽ dễ dàng có được một công việc phù hợp.

thuê lại lao động

Những lợi ích khi sử dịch dịch vụ cung ứng lao động tại Hà Nội

 • Cung ứng nhanh chóng số lượng lớn nhân công có tay nghề phục vụ cho các kế hoạch sản xuất, kinh doanh theo thời vụ.
 • Tiết kiệm được thời gian đào tạo và chi phí tuyển dụng cho các lao động thời vụ.
 • Linh hoạt trong việc cắt giảm nhân công phù hợp với chiến lược phát triển công ty, doanh nghiệp.
 • Bạn chỉ cần thanh toán chi phí cho bên công ty cung ứng lao động, thay vì phải trả lương cho từng nhân công của công ty.

Bản chất thật của dịch vụ cung ứng lao động tại Hà Nội là gì?

 • Đối với các công ty, doanh nghiệp ở Việt Nam, chúng ta thường chỉ làm việc với chính người đã thực hiện việc ký kết hợp đồng với mình. Tức là các phòng ban nhân sự được sự ủy thác của chủ doanh nghiệp sẽ trực tiếp tuyển lao động cho đơn vị mình.
 • Trong khi những quốc gia có nền kinh tế phát triển thì loại hình cung ứng lao động thời vụ lại cực kỳ phổ biến. Họ cho rằng: lao động chỉ cần tập trung vào lao động. Còn nguồn cung ứng lao động sẽ do một đơn vị chuyên về cung ứng lao động đảm nhận.
 • Các công ty dịch vụ sẽ đảm bảo thực hiện những công việc như: tuyển dụng, ký hợp đồng, bảo hiểm lao động, sinh hoạt… Các hoạt động trong công ty, doanh nghiệp sẽ được thực hiện đúng theo quy trình sản xuất chỉ chuyên tâm vào sản xuất. Vì thế mà hiệu suất công việc sẽ được tăng lên đến mức tối đa.
 • Pháp luật Việt Nam đã thừa nhận hoạt động của dịch vụ cung ứng lao động thời vụ. Điều này có nghĩa nước ta đã bước vào thời kỳ hội nhập với các nền văn minh tiên tiến nói chung và sử dụng các loại hình dịch vụ mới nói riêng.
 • Đối với dịch vụ cung ứng lao động thời vụ sẽ thực hiện việc cho thuê lại nhân công lao động đến các công ty, doanh nghiệp. Mặc dù người lao động trực tiếp làm việc cho các công ty, doanh nghiệp. Nhưng lại sự quản lý đối với nhân công sẽ thuộc về đơn vị cung ứng lao động.

lao động phổ thông

Quy trình cung ứng lao động thời vụ tại Hà Nội

Tìm hiểu yêu cầu của khách hàng.

Bên công ty cung ứng lao động thời vụ mà quý doanh nghiệp hoặc công ty hợp tác sẽ tiến hành khảo sát. Đưa ra các phương án phù hợp với thông tin mô tả công việc mà công ty, doanh nghiệp cung cấp. Sau đó tiến hành phản hồi và báo giá cho khách hàng.

Tuyển dụng và sàng lọc nhân công phù hợp.

Công ty cung ứng sẽ tiến hành tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ nhân công theo những yêu cầu từ phía công ty, doanh nghiệp đưa ra. Thời gian tuyển chọn và sàng lọc hồ sơ sẽ được hai bên thỏa thuận dựa trên tính chất, kế hoạch công việc. Ngoài ra còn phụ thuộc vào kỹ năng yêu cầu của doanh nghiệp đối với nhân công cao hay thấp mà thời gian sẽ dài, ngắn khác nhau.

Hỗ trợ kiểm tra tay nghề.

Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu phía công ty cung ứng sẽ lao động thời vụ kiểm tra tay nghề của nhân công trước khi bắt tay vào ký kết hợp đồng.

Tiến hành ký kết hợp động và trách nhiệm quản lý nhân công hàng ngày.

Sau khi tiến hành kiểm tra tay nghề của các nhân công bạn sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với công ty. Đội ngũ quản lý bên công ty cung ứng lao động có trách nhiệm giám sát, kiểm tra quá trình làm việc của nhân công. Để đảm bảo chất lượng vật phẩm, hàng hóa cho doanh nghiệp.

Kinh nghiệm tìm công ty cung ứng lao công thời vụ tại Hà Nội nhất định bạn phải biết

Tìm hiểu thật kỹ đơn vị cung ứng lao động thời vụ trong khu vực Hà Nội

Hãy nghiên cứu thật kỹ các công ty thông qua phương tiện internet: thời gian hoạt động, danh tiếng, mức độ đánh giá, bình luận 5 sao trên trang web, ngành nghề cung ứng chủ yếu,… Khi đó bạn sẽ lọc ra các công ty nổi bật với mình nhất để tiến hành thương lượng.

Ưu tiên các công ty cung ứng lao công thời vụ chuyên về 1 ngành nghề

Mỗi công ty sẽ chuyên về 1 mảng nào đó. Ví dụ như: cung ứng lao động thời vụ, dịch vụ bốc xếp ở khu công nghiệp,… Nếu sau khi lọc ra được các công ty thì hãy ưu tiên lựa chọn yếu tố chuyên cung ứng về một mảng nào đó. Như vậy bạn sẽ tìm được nhân công vừa lành nghề vừa chuyên nghiệp.

Chú ý thông tin của các nhân công

Nhân công sẽ là người trực tiếp làm việc cho bạn nên hãy quan tâm đến nhân công nhiều hơn. Những điều bạn nên lưu ý khi quan sát các thông tin của nhân công như: độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, thái độ và trách nhiệm làm việc…

Bài viết liên quan